Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Theo kết quả khảo sát của đài NHK, năm 2007, có đến 73% số người trả lời khi được hỏi món ăn ưa thích nhất của bạn là gì? người dân Nhật đều trả lời rằng: "tôi thích Sushi". Con số đó chính là minh chứng rõ ràng cho thấy cá là món ăn người Nhật ưa chuộng nhất.

Sushi được xem là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Bên cạnh đó là nghệ thuật cắm hoa Ikebanna, trà đạo, Sushi đã thực sự trở thành nét đặc trưng văn hóa của xứ sở mặt trời mọc.Cùng vé máy bay giá rẻ đi Nhật tìm hiểu về món ăn truyền thống với nhiều biến hóa đa dạng này nhé!

Khám phá ẩm thực truyền thống của Nhật Bản


vé máy bay giá rẻ

Món ăn khá đặc biệt này bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ như sau: cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian khoảng từ 2 tháng cho đến 1 năm. Sau một thời gian dài lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ sử dụng cá muối không. Phương pháp này du nhập vào Nhật Bản thời kỳ Yayoi (năm 300 trước công nguyên đến năm 300 sau CN).

Từ cách thức trên, người dân Nhật có sự cải tiến trong phương pháp làm nhằm giảm bớt thời gian lên men, đồng thời họ sử dụng thêm gia vị chính là dấm, và hiện giờ người Nhật sử dụng cả cơm cùng cá muối. Ngày nay không còn công đoạn cá muối mà người ta thưởng thức trực tiếp cá sống và hải sản tươi sống cùng với cơm trộn dấm.

Là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Sushi rất đa dạng và tùy từng thời điểm khác nhau, mà người ta sử dụng các loại Sushi khác nhau. Ví như mùa xuân, thực khách nên thưởng thức các món sushi hải sản: sayori (làm từ cá biển), hama-guri (chế biến từ trai biển có vỏ cứng), tori-gai (chế biến từ sò trứng Nhật), kisu (làm từ cá biển đen) và mirugai (bao gồm tôm, trai, cua, vẹm, sò).

vé máy bay giá rẻ


Vào thời gian mùa hè, người Nhật chủ yếu ưa chuộng 4 loại sushi như awabi (được chế biến từ bào ngư), aji (làm làm từ cá ngừ Nhật), uzuki (chế biến từ cá vược biển) và anago (được làm bởi cá chình biển).

Đến thời gian mùa thu có 3 loại sushi được ưa chuộng nhiều nhất là Saba (chế biến từ cá thu), kohada (làm từ cá mòi, cá trích) và món kampachi (loài cá thay đổi mỗi khi chúng phát triển, ban đầu là hiramasa vào mùa hè, tiếp dến kampachi vào mùa thu và cuối cùng là buri vào mùa đông).

Cuối cùng vào mùa đông, người Nhật chủ yếu ăn sushi aka-gai (chế biến bằng trai biển lớn), tako (được làm từ bạch tuộc), ika (được chế biến từ cá mực) và sushi hirame (được làm từ cá bơn).

vé máy bay giá rẻ

Ngoài ra, còn có các món sushi ăn quanh năm như: uni (làm từ nhím biển), maguro (làm từ cá ngừ), kuruma ebi (làm từ tôm hùm), tamago (làm từ trứng), và kampyo-maki (bí cuộn tròn).

Mặt khác trong văn hóa Nhật Bản, họ rất xem trọng lễ nghi, thế nên việc thưởng thức  món ăn họ cũng yêu cầu có không gian đặc trưng thích hợp. Sự lôi cuốn về mọi mặt như vậy cũng là lý do chính để Nhật trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều khách du lịch trên khắp thế giới.

Ngày nay thưởng thức Sushi không chỉ là “độc quyền” của người Nhật mà đã trở thành niềm đam mê của nhiều nước trên thế giới. Nhưng để thưởng thức Sushi du khách phải tuân phải theo đúng cách của người Nhật thì Sushi mới ngon theo đúng vị của nó.

Vé máy bay giá rẻ

Rất đơn giản nhưng tinh tế, Sushi thường được cắt theo khoanh, bạn có thể dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên nhắm mắt và cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh, cảm nhận vị mằn mặn của muối, vị chua của giấm và vị giòn ngọt của hải sản tươi sống. Bên cạnh đó là vị cay nồng của wasabi cùng hương thơm dịu ngọt của cơm.

Mọi thông tin chi tiết về giá vé máy bay đi Nhật giá rẻ, về hành trình đi, khách hàng vui lòng liên hệ Vietnam Booking - đại lý vé máy bay Eva Air chính thức tại Việt Nam để được cung cấp thông tin chính xác từ các tư vấn viên của đại lý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét